Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Ưu và nhược điểm là gì?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là dòng tai nghe đang từng ngày thay thế cho các loại tai nghe thông thường trong việc luyện tập hoặc vận động cơ bản. Vậy tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Ưu nhược điểm của những dòng tai nghe này là gì? Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu ngay nhé!

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương hay Bone-conduction là một dòng tai nghe có công nghệ dẫn âm độc đáo được phù hợp cho việc luyện tập thể thao, đặc biệt là chạy bộ, đạp xe hay trekking. Âm thanh sẽ được truyền qua xương hàm trên, đi thẳng vào tai trong và não bộ thay vì bằng các rung động qua không khí như những loại tai nghe truyền thống. Sản phẩm này được lấy từ hình mẫu của máy trợ thính và được ra mắt từ những năm 1920.

Liệu tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Liệu tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Rất nhiều sản phẩm tai nghe dẫn âm qua xương được sản xuất, thế nhưng Shokz là một thương hiệu thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại. Một ví dụ của sự thành công của Shokz là các sản phẩm tai nghe của hãng đã được Bộ thi đấu điền kính cho phép sử dụng trong suốt quá trình thi đấu tại Anh.

Ưu và nhược điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Là dòng tai nghe có công nghệ truyền âm thanh qua xương nên sẽ có những ưu điểm thú vị cùng những nhược điểm cần được khắc phục.

Về ưu điểm

Đầu tiên, với tai nghe truyền âm thanh qua xương, người dùng sẽ loại bỏ cảm giác bị ù tai, gây bí hay nhức tai đặc biệt là trong thời gian dài. Thiết kế Open-ear không cần phải nhét tai nghe vào lỗ tai, tạo nên sự thoải mái, tiện lợi cho người dụng.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương mang đến cảm giác thoải mái

Tai nghe truyền âm thanh qua xương mang đến cảm giác thoải mái

Bên cạnh đó, các dòng tai nghe này còn mang đến cảm giác nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển và luyện tập. Tai nghe chỉ có trong lượng vỏn vẹn 26g cùng với một lớp phủ silicon mềm khi tiếp xúc với da. Khung titan chắc chắn giúp cho tai nghe vừa cặn với vành tai và được giữ vững trên cơ thể. 

Đối với các dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương thì OpenRun Pro có lẽ là một dòng tai nghe tiên tiến nhất với công nghệ thế hệ thứ 9 (có tên gọi khác là công nghệ Shokz TurboPitch) mang đến tần số âm thanh từ trung đến cao, mang đến một âm thanh mượt mà và rõ ràng. 

Bên cạnh đó, tai nghe truyền âm thanh qua xương được sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth mang đến 10 giờ đồng hồ sử dụng liên tục. Công nghệ sạc nhanh cũng được tích hợp cho 5 phút sạc với 1,5 giờ sử dụng.

Không những vậy, tai nghe còn có tỷ lệ IP55 chống lại bụi ẩm, mưa và mồ hôi. Sản phẩm có thể chịu được những buổi tập luyện ướt át và vào những ngày mưa.

Cuối cùng, dòng tai nghe này còn có thể giúp bạn giữ an toàn với môi trường xung quanh. Bạn dễ dàng nhận thức tốt về giao thông, người đi lại. Từ đó, giúp bạn yên tâm tập luyện một cách tốt hơn.

Về nhược điểm

Trước hết, các dòng tai nghe này không phải là sản phẩm chống ồn hiệu quả. Bạn vẫn có thể dễ dàng lắng nghe âm thanh từ môi trường bên ngoài. Điều này dễ dàng tạo cảm giác khó chịu khi khó có thể lắng nghe hoàn toàn một bản nhạc.

Dòng tai nghe này vẫn còn những hạn chế nhất định

Dòng tai nghe này vẫn còn những hạn chế nhất định

Một nhược điểm khác chính là sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương vẫn còn khá đắt. Các sản phẩm được nghiên cứu tỉ mỉ và hiện đại nên giá thành hiện nay vẫn còn là nỗi e ngại cho người dùng.

Chất lượng tai nghe vẫn còn những hạn chế nhất định. Công nghệ tai nghe dù đã được tích hợp những công nghệ tốt và phát triển qua thời gian nhưng vẫn còn khá yếu.

Có nên sở hữu tai nghe truyền âm thanh qua xương không?

Với những ưu điểm và nhược điểm ở trên, hẳn bạn đọc đã phần nào đưa ra cho bản thân được câu trả lời cho câu hỏi liệu rằng tai nghe truyền âm qua xương có tốt không. Chính vì thế, tùy vào mục đích mà người dùng cần sử dụng để lựa chọn dòng tai nghe này.

Tập luyện các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, trekking thì chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc tai nghe chắc chắn trên cơ thể. Không những thế, dòng tai nghe này còn giúp bạn giữ an toàn với với môi trường xung quanh. Đây quả thật là một dòng tai nghe rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích tham gia các môn thể thao, đặc biệt thể thao ngoài trời.

Trên đây là những thông tin cho câu hỏi Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Mong rằng bạn đọc sẽ rút ra cho bản thân một số lựa chọn phù hợp trên con đường lựa chọn một chiếc tai nghe như một người bạn đồng hành của bản thân.

Likes:
0 0
Views:
159
Article Categories:
Tai nghe

Comments are closed.