BÍ QUYẾT QUẢN LÝ CHI TIÊU GIA ĐÌNH TRỞ NÊN TỐI ƯU

Biết cách quản lý chi tiêu gia đình là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên cuộc sống thịnh vượng cho mỗi gia đình thời nay. Tuy nhiên, vẫn sẽ còn một số bạn loay hoay không biết quản lý chi tiêu cho gia đình như thế nào mới đạt được hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những bí quyết khiến cho bài toán chi tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn, giúp gia đình bạn có một cuộc sống ổn định, đảm bảo tài chính cho mọi thành viên trong tương lai. 

Biết cách quản lý chi tiêu để bảo đảm tài chính cho gia đình

Biết cách quản lý chi tiêu để bảo đảm tài chính cho gia đình 

1. Dành thời gian thảo luận với nhau

Vào đầu mỗi tháng, bạn nên cởi mở và trung thực thảo luận với vợ/chồng hoặc các thành viên khác còn lại trong gia đình về việc thu nhập của mỗi người trong tháng và những nhu cầu cần phải chi trong tháng đó.  

Bằng cách này, các thành viên sẽ biết được tổng thu nhập trung bình của gia đình, hoặc có vấn đề nào cần thiết phải chi tiêu nhiều hơn trong tháng đó hay không. Từ đó, dễ dàng có định hướng chi tiêu sao cho phù hợp với mức thu nhập chung, cùng nhau vui vẻ thực hiện theo đúng định hướng đề ra. Nhờ vậy mà việc quản lý chi tiêu gia đình trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

Thảo luận cùng nhau để tìm cách chi tiêu hiệu quả

Thảo luận cùng nhau để tìm cách chi tiêu hiệu quả 

2. Lập kế hoạch quản lý chi tiêu gia đình cho mỗi tháng

Song song với việc cùng nhau thảo luận, bạn nên lập ra kế hoạch chi tiêu đều đặn vào từng tháng bởi nhu cầu của gia đình trong từng giai đoạn là khác nhau. Một khi hạn mức cho từng hoạt động được phân chia rõ ràng, các thành viên sẽ không tiêu xài phung phí vào thứ không cần thiết.

Bên cạnh đó, các thành viên dễ dàng thấy được các khoản cần tiết chế lại, tránh chi quá đà cho một nhu cầu nào đó để phù hợp với mức thu nhập trung bình của gia đình. Việc lên kế hoạch chi tiêu cho gia đình sẽ đảm bảo cân bằng nguồn thu và chi của gia đình, không làm ảnh hưởng đến khoản tiết kiệm chung đặc biệt là khi có những sự cố bất ngờ xảy ra.

3. Luôn phân chia trách nhiệm đồng đều giữa vợ và chồng.  

Trong thời đại ngày nay, vợ chồng nên phân chia rõ ràng trách nhiệm tài chính của mỗi người đối với từng khoản chi phí nhất định cần dùng cho gia đình. Ví dụ, bạn phụ trách các chi phí về ăn uống, sinh hoạt thiết yếu,…còn vợ/chồng của bạn sẽ đảm nhận trách nhiệm chi cho các khoản tiêu xài như tiền điện nước, tiền nhà, internet,…

Đồng thời, phân chia như vậy cũng giúp tránh xảy ra tình trạng một người thì cảm thấy quá áp lực về gánh nặng kinh tế, một người thì cảm thấy không được tự chủ về tài chính. Có như vậy, cả hai mới thấu hiểu cho nhau, giữ cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc. 

4. Đơn giản hoá việc ghi chép chi tiêu bằng ứng dụng. 

Nếu các thành viên trong gia đình không ghi chép lại những khoản chi tiêu mỗi ngày thì rất khó tổng hợp, kiểm soát tổng chi tiêu của gia đình vào cuối tháng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng kiên nhẫn đối với cách ghi chép thủ công và cũng không phải lúc nào cũng có thể mang theo bên mình bút, giấy để ghi chép lại.

Lúc này, chọn sử dụng các app quản lý chi tiêu có lẽ là lý tưởng nhất giúp việc quản lý chi tiêu gia đình của bạn trở nên đơn giản hơn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng có bị bỏ sót bất cứ khoản thu chi nào hay không. 

Với tính năng “Quản lý chi tiêu”, TNEX có lẽ là một trong những “ứng cử viên sáng giá” trong “làng quản lý chi tiêu hiệu quả”. Cụ thể, ứng dụng có chức năng cho phép người dùng đặt hạn mức cho mỗi hoạt động chi tiêu, cùng với đó là chức năng cảnh báo người dùng khi chi tiêu vượt hạn mức bằng các emoji vui nhộn giúp bạn và người thân cân đối hoạt động tiêu xài sao cho phù hợp kế hoạch đề ra. 

Tải ngay TNEX để quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thêm những khoản thu nhập, chi tiêu khác bên ngoài vào ứng dụng. Cuối mỗi tháng, TNEX sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu tổng kết chi tiết những hoạt động thu chi trong tháng để giúp người dùng hiểu được thói quen sinh hoạt tiền bạc của gia đình và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn quản lý chi tiêu gia đình đúng cách hơn. Đặc biệt, quản lý chi tiêu sẽ không khó nếu có sự đồng lòng của mọi thành viên trong gia đình và sự hỗ trợ thông minh của các ứng dụng giúp quản lý chi tiêu tiện lợi như TNEX. 

Đừng quên khám phá TNEX ngay để tận hưởng dịch vụ quản lý chi tiêu miễn phí, hiệu quả tối ưu mà vẫn đảm bảo hạnh phúc gia đình nhé. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất, 3 lưu ý cần nhớ

Likes:
0 0
Views:
24
Article Categories:
Tài chính - ngân hàng

Comments are closed.