Đừng bỏ qua tính năng quản lý chi tiêu nhóm tuyệt vời từ TNEX

Quỹ chi tiêu nhóm là gì?

Đây là khoản tiền quỹ chung được tổng hợp từ các thành viên trong nhóm, được đóng góp theo thời gian định kỳ và với số tiền nhất định, và thường được lập ra để phục vụ một lý do, một mục đích nào đó của tập thể. 

Việc tạo ra quỹ chi tiêu chung cho nhóm giúp chúng ta không cần chia tiền mỗi lần họp mặt, và có thể được sử dụng như một quỹ dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp của cả nhóm. Qũy này thông thường sẽ được quản lý bởi thủ quỹ của cả nhóm. Việc của thủ quỹ là sử dụng quỹ theo đúng mục đích được đề ra bạn đầu một cách minh bạch, rõ ràng và hợp lý. Quỹ nhóm cũng có nhiều phiên bản khác nhau. Đó có thể là quỹ gia đình, quỹ lớp, quỹ sinh viên,… 

Quỹ tài chính cho nhóm là gì?

Quỹ tài chính cho nhóm là gì?

Một số cách quản lý chi tiêu nhóm truyền thống

Hầu hết những thủ quỹ đều trải qua những lần quản lý chi tiêu nhóm bằng cách: Ghi chép bằng sổ giấy hoặc trang tính Excel.

Tuy nhiên, 2 cách này đều có nhược điểm là cần phải được ghi chép hoặc nhập các số liệu bằng tay, ngoài ra thủ quỹ còn phải tự tính toán, ghi nhớ ngày nộp quỹ và phải tự mình nhắc nhở các thành viên nộp quỹ. 2 cách trên sẽ dễ xảy ra sai sót nếu ghi chép không cẩn thận hoặc trục trặc về kỹ thuật.

Khó khăn khi quản lý chi tiêu nhóm theo cách thủ công

Việc gánh vác vai trò thủ quỹ khó hơn nhiều so với tưởng tượng. Nếu bạn đã từng đảm nhận vị trí thủ quỹ cho nhóm bạn, gia đình, lớp học hay công ty, chắc hẳn bạn đã nhiều lần rơi vào hoàn cảnh khó kiểm soát hoặc thất thoát dòng tiền ra vào. Đặc biệt khi số lượng thành viên đông, việc kiểm soát càng trở lên khó khăn hơn bao giờ hết.

Quỹ thu chi nhóm cũng được nhiều dân văn phòng lựa chọn để phục vụ cho việc ăn uống, chi tiêu ngoài lề. Tuy nhiên, thủ quỹ chốn công sở thường gặp nhiều rắc rối khi khối lượng công việc đã nhiều, nay lại phải mất nhiều thời gian tỉ mỉ tính toán quỹ khiến việc quản lý trở lên phức tạp hơn. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên cũng là những người cần sử dụng đến quỹ chi tiêu cho nhóm. Đa phần các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ cảm thấy bỡ ngỡ trong việc quản lý tiền bạc. Đặc biệt khi giữ một số tiền lớn và việc theo dõi nó sẽ còn khó khăn hơn khi chưa làm quen nhiều với việc cân đo đong đếm sao cho quỹ nhóm không bị thâm hụt.

Những khó khăn khi quản lý chi tiêu cho nhóm

Những khó khăn khi quản lý chi tiêu cho nhóm

Lợi ích tuyệt vời từ tính năng quản lý chi tiêu nhóm mà TNEX mang lại cho người dùng

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số hiện đại như ngày nay, việc quản lý chi tiêu có thể được thực hiện thông minh và tự động hơn nhờ vào những ứng dụng quản lý chi tiêu. Trong đó, không thể không kể đến TNEX – Ngân hàng thuần số thuần số hàng đầu Việt Nam với tính năng qũy đa năng vô cùng tiện lợi giúp quản lý chi tiêu nhóm hiệu quả hơn rất nhiều.

Thu tiền dễ dàng, tạo quỹ đơn giản

Những thủ quỹ giờ đây không còn phải vất vả đi nhắc nhở và thu tiền quỹ của từng người nữa. Với sự hỗ trợ của TNEX, bạn chỉ cần sở hữu tài khoản thanh toán TNEX có gắn với quỹ, sau đó thêm các thành viên bằng số điện thoại hoặc mời các thành viên tham gia qua đường link giới thiệu. Sau đó, thủ quỹ sẽ thiết lập lịch nộp tiền và khoản tiền cần nộp, ứng dụng sẽ nhắc nhở hạn nộp tiền thông qua thông báo của TNEX. 

Theo dõi, kiểm soát các khoản chi tiêu rõ ràng, linh hoạt

Việc kiểm soát thu – chi của quỹ chi tiêu nhóm chưa bao giờ là dễ dàng cho các thủ quỹ. Bởi nếu không ghi chép cẩn thận, các khoản thu chi sẽ dễ bị sai sót, nhầm lẫn, từ đó có thể dẫn đến xích mích, tranh cãi giữa các thành viên trong nhóm. Nhưng giờ đây, với Quỹ đa năng của TNEX, bạn có thể kiểm soát, thống kê các chi phí một cách minh bạch, thông minh và rõ ràng hơn thông qua những dữ liệu được trực quan hóa dưới dạng biểu đồ thu chi đẹp mắt. Vì vậy mà các thành viên trong nhóm đều có thể yên tâm theo dõi khoản quỹ hàng ngày.

>>> Tổng hợp 11 cách thanh toán tiền diện online hiện nay.

Không lo member quên đóng phí

Với Qũy đa năng, thủ quỹ không cần nhắn tin, gọi điện cho từng người để nhắc đóng phí nữa bởi vì TNEX sẽ giúp bạn gửi thông báo thông qua ứng dụng để nhắc nhở từng thành viên. Thủ quỹ có thể cài đặt các thông tin về quỹ, kỳ hạn quỹ cùng lời nhắn nhắc nhở đóng quỹ khi đến hạn và TNEX sẽ là bồ câu đưa tin đến cho các member. Do đó, việc của thủ quỹ chỉ là theo dõi dòng tiền vào mà không cần tốn công ghi chép hay chờ đợi từng thành viên nữa.

Tiện ích từ tính năng quản lý thu chi cho nhóm của TNEX

Tiện ích từ tính năng quản lý thu chi cho nhóm của TNEX

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà tính năng quỹ chi tiêu nhóm của TNEX có thể mang đến cho người dùng. Với TNEX, việc quản lý dòng tiền của nhóm chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

 

Likes:
0 0
Views:
320
Article Categories:
Tài chính - ngân hàng

Comments are closed.