Laptop chuyên đồ họa 3D cần những yêu cầu gì?

Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế để phục vụ cho từng yêu cầu riêng của người sử dụng như là chuyên dùng để chơi game, phục vụ các công việc văn phòng như đánh văn bản, excel… hay dùng trong thiết kế đồ họa 3D. Để phù hợp với những yêu cầu đó thì mỗi loại laptop sẽ có một thế mạnh riêng. Laptop chuyên đồ họa 3D có những yêu cầu khác với laptop thông thường như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhằm giúp bạn có nhu cầu sử dụng laptop đồ họa mua được đúng loại phù hợp.

Đặc điểm nổi bật của chiếc laptop đồ họa 3D

Về CPU

Đối với những chiếc laptop chuyên dùng đồ họa 3D cho dân thiết kế, xây dựng thì yêu cầu về CPU phải là chip Intel Core i5 trở lên mới đảm bảo được cấu hình cho máy trong khi làm việc. Vì khi sử dụng chip i5 trở lên cấu hình của máy sẽ mạnh mẽ hơn để có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho công việc thiết kế như là photoshop, cắt ghép chỉnh sửa video hay là những ứng dụng nặng…

 Nên tìm hiểu đặc điểm laptop đồ họa 3D trước khi mua

 Nên tìm hiểu đặc điểm laptop đồ họa 3D trước khi mua

Ngoài ra bạn có thể tùy thuộc vào số tiền đang có để lựa chọn những dòng máy tính có chip intel core cao hơn như i7 chẳng hạn. Khi đó chất lượng của laptop sẽ được nâng cao hơn với cấu hình mạnh của máy.

RAM

Do đặc thù công việc của dân thiết kế phải lưu trữ và sử dụng nhiều dữ liệu vì vậy bộ nhớ trong của laptop tối thiểu phải là 8GB. Nhưng đối với những bạn đồ họa 3D với những video tương đối nặng và dài bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc laptop có RAM khoảng 16GB thì khả năng lưu trữ và sử dụng sẽ thoải mái và không phải lo lắng về việc thiếu dung lượng khiến thiết kế của bạn không chạy hay thực hiện được.

Card đồ họa

Đây chính là phần quan trọng ảnh hưởng đến đồ họa 3D. Đối với những laptop đồ họa 3D thì lựa chọn Card màn hình rời chính là một lựa chọn đúng đắn bởi vì khi sử dụng card đồ họa rời cấu hình sẽ mạnh hơn và cho phép bạn thiết kế những mô hình đa chiều trong không gian.

Màn hình và mức độ hiển thị

Đối với những laptop đồ họa 3D thì màn hình có kích thước càng lớn càng tốt bởi khi màn hình có kích thước lớn sẽ thể hiện được các mô hình thiết kế rõ và bao quát hơn. Nên lựa chọn màn hình có kích thước khoảng 15.6 – 17 inch với độ phân giải của màn hình là Full HD trở lên sẽ hiển thị màu sắc trong đồ họa 3D rõ hơn.

Cổng kết nối

Ít nhất laptop chuyên đồ họa 3D phải có hai cổng kết nối đó là HDMI và cổng USB bởi vì tính chất của công việc cần phải trình chiếu thiết kế cho khách hàng xem nên càng có nhiều cổng kết nối thì sẽ càng có nhiều lựa chọn hơn. Khi chiếu hình ảnh trên màn hình máy chiếu hình ảnh sẽ chất lượng và chuẩn xác về màu sắc hơn.

Gợi ý laptop chuyên đồ họa 3D được sử dụng nhiều

Trong những dòng laptop chuyên dùng cho dân thiết kế chắc chắn không thể thiếu Acer. Acer không những đưa ra thị trường những dòng laptop mỏng nhẹ, gọn hay dùng để chơi game mà còn đưa ra những chiếc laptop chuyên thiết kế 3D cho dân thiết kế. Một trong số laptop nổi bật về mảng đồ họa 3D chín là Acer Predator Helios 700.

 Acer Predator Helios 700 giúp thiết kế 3D đơn giản hơn

 Acer Predator Helios 700 giúp thiết kế 3D đơn giản hơn

Cấu hình của Acer Predator Helios 700:

  • CPU: intel core i9- 9980HK
  • RAM: 32GB so-dimm, DDR4 2666MHz (4 khe)
  • Ổ cứng: 1024GB+1024GB PCIe NVMe SSD – RAID
  • Màn hình: 15.6″ FHD IPS 144Hz slim bezel LCD
  • Card màn hình: NVIDIA® GeForce RTX  2080 8G-GDDR6 (2C*256*16*8)
  • Màu sắc: Abyssal Black

Ấn tượng đầu tiên phải nhắc đến phần màn hình hiển thị của sản phẩm, Acer Predator được trang bị màn hình Full HD IPS chất lượng cao, giúp tái tạo hình ảnh sắc nét và đặc biệt người dùng vẫn có thể nhìn rõ với mọi góc nhìn khác nhau. 

Bên cạnh đó, tần số quét lên đến 144Hz là một trong những điểm nhấn khá thú vị khiến nhiều kỹ sư đồ họa thích thú ở sản phẩm này. Màn hình này không những giúp dân thiết kế tạo ra được những sản phẩm với màu sắc chân thực, chuẩn xác mà còn giúp giải trí bằng những game kinh điển khi sử dụng chiếc laptop này để chơi.

Màn hình hiển thị của Predator 700 rất sắc nét

Màn hình hiển thị của Predator 700 rất sắc nét

Ngoài ra cấu hình của Acer Predator 700 rất mạnh, cân được đủ mọi loại thiết kế và video đồ họa với độ dài lớn. Acer đã đang bị cho chiếc laptop này chíp Intel Core i9 hiện đại nhất hiện nay. Bởi vậy đồ họa 3D không còn là khó khi bạn có trong tay chiếc laptop Acer Predator 700.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn tìm được laptop chuyên đồ họa 3D phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

 

>>> ConceptD 3 Ezel Pro xứng danh dòng laptop làm đồ họa 3D

Likes:
0 0
Views:
520
Article Categories:
Máy tính

Comments are closed.