Màn hình 75Hz là gì? Đâu là chiếc màn hình 75Hz đáng sở hữu nhất hiện nay

Công nghệ kỹ thuật ngày càng hiện đại, kéo theo sự ra đời của nhiều loại màn hình máy tính với mẫu mã và cấu hình khác nhau. Chính vì thế đã khiến người mua vô cùng phân vân không biết đâu mới là sản phẩm phù hợp với mình nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết màn hình 75Hz là gì? Đồng thời cùng đi tìm chiếc màn hình 75Hz đáng sở hữu nhất hiện nay.

Màn hình 75Hz là gì? Đâu là chiếc màn hình 75Hz đáng sở hữu nhất hiện nay

Màn hình 75Hz là gì? Đâu là chiếc màn hình 75Hz đáng sở hữu nhất hiện nay

Màn hình 75Hz là gì?

Hz là tần số quét của màn hình, chỉ số này càng cao thì hình ảnh hiển thị càng chất lượng. Vì thế, những màn hình có tần số quét 75Hz được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như đồ họa, kiến trúc, chơi game,….

Cũng có nhiều loại màn hình có tần số quét chỉ 65Hz nhưng cũng có những tần số lên đến 144Hz. Tại sao lại như vậy? Đơn giản vì mỗi loại màn hình được tạo ra sẽ mục đích khác nhau, phục vụ những công việc khác nhau. Không nên đánh giá rằng chiếc màn hình này tốt hơn hay không tốt hơn chiếc màn hình kia mà chỉ nên đánh giá rằng phù hợp hay không phù hợp. Nếu bạn chỉ mua màn hình để phục vụ các công việc văn phòng cơ bản như thuyết trình, xem phim, lướt web,…thì không nên chọn màn hình có tần số quét quá cao. Còn nếu bạn lựa chọn màn hình để làm những công việc khó hơn như thiết kế đồ họa, chơi game,…thì một chiếc màn hình có tần số quét 75Hz hoặc 144Hz trở lên là phù hợp nhất. 

Hz là tần số quét của màn hình, chỉ số này càng cao thì hình ảnh hiển thị càng chất lượng

Hz là tần số quét của màn hình, chỉ số này càng cao thì hình ảnh hiển thị càng chất lượng

Tham khảo chiếc màn hình 75Hz Acer ED245QA 

Chiếc màn hình để bàn Acer ED245QA sở hữu một vẻ ngoài tinh tế nhờ tone trắng nổi bật. Nhờ vẻ ngoài này, Acer ED245QA không chỉ dùng để làm việc mà còn trở thành phụ kiện trang trí, giúp không gian làm việc của bạn trở nên tươi sáng hơn. Kích thước màn hình 23,6 inches với thiết kế tràn viền siêu mỏng đem lại không gian hiển thị lớn hơn khi sử dụng. Chân đế hình chữ nhật được thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn, cùng với giá đỡ vững chãi giúp nâng đỡ và bảo vệ màn hình tối đa.

Màn hình Acer ED245QA có độ phân giải Full HD, cùng tấm nền IPS và độ chuẩn màu 99% sRGB, mang đến những khung hình đẹp, hình ảnh sống động hơn. Đồng thời, độ sáng màn hình 250 giúp tối ưu hình ảnh hiển thị, chân thật về màu sắc. 

Tham khảo chiếc màn hình 75Hz Acer ED245QA

Tham khảo chiếc màn hình 75Hz Acer ED245QA

Không chỉ có thiết kế bên ngoài ấn tượng, Acer ED245QA còn có tần số quét 75Hz cùng thời gian phản hồi 4ms. Nhờ được trang bị những thông số nổi bật này, Acer ED245QA có thể hỗ trợ tốt các công việc từ cơ bản đến phức tạp. Tốc độ xử lý cũng mượt mà và nhanh chóng, không xảy ra hiện tượng giật lag hay các hiện tượng trồi sụt khung hình khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng. 

Điểm qua một số công nghệ hiện đại được trang bị trên chiếc màn hình Acer ED245QA 75Hz:

  • Công nghệ Bluelightshield: Khi làm việc thời gian dài với màn hình, mắt của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều với nguồn sáng mà màn hình phát ra. Nhờ trang bị công nghệ Bluelightshield mà màn hình có khả năng lọc 80% ánh sáng xanh gây hại, giúp bảo vệ thị lực của bạn tốt hơn khi sử dụng lâu và kể cả sử dụng trong bóng tối. 
  • Công nghệ khử nháy hiệu quả, giúp hạn chế các tình trạng như mỏi mắt, chóng váng khi ngồi máy tính nhiều,…
  • Công nghệ Low dimming và ComfyView: Hai công nghệ này có tác dụng bảo vệ mắt người khi làm việc trong môi trường tối hay hạn chế tình trạng chóng chối khi làm việc dưới cường độ ánh sáng cao. 

Một số lưu ý khi mua màn hình máy tính 

Tỉ lệ khung hình: Đây là một yếu tố quan trọng khi mua màn hình. Tỉ lệ 16: 9, hoặc có thể là 21: 9 là những tỉ lệ khung hình màn hình chuẩn hiện nay. Ngoài ra còn một số sản phẩm có tỉ lệ khung hình là 16:10. Cần xem xét nhu cầu công việc để lựa chọn tỷ lệ khung màn hình phù hợp. 

Tần số quét (Hz): Tần số quét hay còn gọi là tốc độ làm mới của màn hình. Tần số quét được sử dụng khá rộng rãi hiện nay là 60Hz. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc màn hình tốt hơn, đáp ứng được các nhu cầu như chơi game, thiết kế thì có thể lựa chọn màn hình có tần số quét từ 75Hz trở lên.

Trên đây là chiếc màn hình 75Hz mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích từ bài viết, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc mua màn hình để bàn nhé!

 
Likes:
0 0
Views:
510
Article Categories:
Máy tính

Comments are closed.