Mở tài khoản online cùng công nghệ định danh hiện đại

Nhiều người có mong muốn mở tài khoản ngân hàng nhưng còn ngần ngại bởi họ sợ phải mất nhiều thời gian để di chuyển đến quầy giao dịch và phải chờ đợi. Nhưng đừng quá lo lắng! Hiện nay với công nghệ định danh điện tử hiện đại, bạn có thể mở tài khoản trực tuyến ở bất cứ đâu chỉ với vài thao tác đơn giản. Đây được gọi là công nghệ định danh eKYC. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này nhé!

Định danh eKYC là gì?

Công nghệ định danh điện tử eKYC là gì?

eKYC là viết tắt của electronic Know Your Customer, đây là hình thức xác minh danh tính khách hàng điện tử thông qua giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND,…). Sự ra đời của công nghệ này đã góp phần đơn giản hoá các thủ tục, tạo thuận lợi cho người dùng.

Lợi ích của công nghệ định danh eKYC trong lĩnh vực ngân hàng

Thời buổi hiện đại, eKYC đã cho thấy được nhiều vai trò quan trọng và nổi bật. Đây là một trong những dịch vụ được ngân hàng áp dụng để thu hút khách hàng. Theo đó, eKYC rút ngắn thời gian xác minh, tiết kiệm thời gian chi phí cho người dùng.

Lợi ích đối với người dùng

Công nghệ định danh eKYC là một hình thức giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện mở tài khoản. Nếu làm theo cách truyền thống, bạn cần phải di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch để tạo tài khoản. Ngày nay với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, xác thực sinh trắc học,…. Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản online ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải đi đến ngân hàng. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Phương thức định danh điện tử ekyc tại TNEX

Lợi ích đối với ngân hàng

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và nhằm thuận tiện cho các hoạt động của hệ thống, các ngân hàng dần chuyển sang hướng nhận biết khách hàng thông qua công nghệ eKYC.

Việc định danh khách hàng được số hoá, các ngân hàng dần có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng ở xa. Việc xác minh danh tính có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi mà không cần đến nhân viên hỗ trợ. Từ đó  giúp các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể thu hút được đông đảo người dùng và tăng doanh thu.

Giúp tránh được tình trạng khách hàng thông đồng với nhân viên để giả mạo danh tính.

eKYC còn giúp các ngân hàng thuận tiện hơn, đơn giản hoá thủ tục, đồng thời nâng cao độ bảo mật cũng như trải nghiệm cho khách hàng.

Giúp các tư vấn nhận diện được khách hàng, đáp ứng nhu cầu theo hướng One Stop Shopping (chỉ trung thành với một nơi và đáp ứng nhu cầu tài chính của họ). 

Hướng dẫn mở tài khoản trực tuyến bằng eKYC với Ngân hàng thuần số TNEX

TNEX đã áp dụng công nghệ định danh điện tử hiện đại eKYC nhằm giúp người dùng mở tài khoản online chỉ với vài thao tác đơn giản. Các bước mở tài khoản TNEX như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX từ App store hoặc CH Play về điện thoại.

Bước 2: Truy cập ứng dụng và điền đầy đủ các thông tin đăng ký theo yêu cầu. Chụp ảnh 2 mặt trước sau của CCCD/CMND.

Bước 3: Chụp ảnh các góc mặt để tiến hành định danh xác minh danh tính.

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký và nhập mã xác thực đã gửi về số điện thoại.

Sau khi hoàn thành xong 4 bước đăng ký mở tài khoản online theo hướng dẫn, TNEX sẽ ngay lập thông báo đến bạn sau khi tài khoản được phê duyệt. Nếu ảnh chụp CCCD/CMND bị mờ hoặc có sự điều chỉnh thông tin thì thời gian bạn nhận được thông báo mở tài khoản thành công tối đa là 2 ngày kể tử thời điểm đăng ký.

Ngân hàng TNEX cam kết miễn phí phí dịch vụ trọn đời

Xem thêm: Bí kíp mua bảo hiểm xe máy online chỉ 4 phút

Tổng kết

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp mở tài khoản trực tuyến với sự hỗ trợ của công nghệ định danh điện tử eKYC. Với các lợi ích nổi bật trên, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tạo tài khoản online tại ngân hàng thuần số TNEX. Tải ứng dụng và đăng ký tại đây nhé.

 

 
 
Likes:
0 0
Views:
158
Article Categories:
Tài chính - ngân hàng

Comments are closed.