Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn laptop render 3D

Render là một trong những tính năng quan trọng đáp ứng nhu cầu sáng tạo của designer, biên kịch, dựng phim, thiết kế. Bởi tốc độ render sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng thực hiện công việc nên khi lựa chọn laptop, người dùng nên tìm hiểu những tiêu chí về, thông số về tính năng này. Hãy cùng theo dõi những lưu ý quan trọng khi chọn mua laptop render 3D hoạt động mượt mà và vượt trội trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về render

Lựa chọn laptop có tính năng render cao

Lựa chọn laptop có tính năng render cao

Render được biết đến là một kết xuất đồ họa, quá trình tạo mô hình 3D hoặc kết hợp nhiều dạng mô hình lại để tạo thành một video, đoạn phim, hình ảnh hoàn hảo, Tính năng này sẽ giúp mô tả đối tượng trong không gian ba chiều, thể hiện mô tả chi tiết, tỉ mỉ về chất lượng của đối tượng. Bên cạnh đó nó còn giúp phân bổ ánh sáng tối, thông tin hình học và quan điểm nhìn một cách rõ nét. Kết xuất đồ họa được đánh giá là bước quan trọng trong nhất khi xử lý đồ họa nên đây là yếu tố sẽ quyết định đến chất lượng và thành phẩm. Hiện nay, tính năng render được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, hiệu ứng phim ảnh, điện tử, hình tượng hóa thiết kế,… 

Một số tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop render

Lựa chọn CPU mạnh mẽ

Chọn cấu hình máy CPU vượt trội

Chọn cấu hình máy CPU vượt trội

Chiếc laptop có cấu hình mạnh với laptop có khả năng render nhanh là hoàn toàn khác nhau nên người dùng cần tìm hiểu để lựa chọn phù hợp. Mẫu laptop có cấu hình máy mạnh mẽ chỉ hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc chứ không hỗ trợ tăng tốc render. Do đó, khi lựa chọn laptop có khả năng render nhanh thì người dùng nên lưu ý lựa chọn CPU phù hợp. Trên thị trường hiện nay có hai loại CPU gồm Intel và AMD,… Các chữ cái cuối của CPU như U, MQ, W,… sẽ thể hiện mức hiệu năng của con chip xử lý. Khi lựa chọn laptop để phục vụ công việc đồ họa, người dùng nên chọn mua laptop render 3D Core i5 hoặc i7 vì mẫu máy này có hậu tố H, HQ hoặc MQ có khả năng render nhanh chóng, tốc độ cao. 

Lựa chọn card đồ họa

Chọn máy có card đồ họa mới

Chọn máy có card đồ họa mới

Card đồ họa là một trong những thiết bị quan trọng, đảm nhận xử lý đồ họa, đáp ứng khả năng render. Do đó, khi lựa chọn laptop, người dùng cần lưu ý lựa chọn card đồ họa chất lượng, tích hợp tính năng xử lý màu sắc, độ tương phản, độ phân giải,… Để đảm bảo kết xuất hình ảnh nhanh chóng, người dùng nên lựa chọn loại card đồ họa rời tối thiểu 2GB. Hiện nay trên thị trường có hai loại card đồ họa rời là NVIDIA và AMD-ATI với mức giá và hiệu quả hoạt động khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng màn bạn có thể lựa chọn loại card đồ họa phù hợp. Người dùng có thể tham khảo một số loại card đồ họa phổ biến như NVIDIA Quadro K2000, AMD Radeon HD 8750, NVIDIA GeForce GTX 960M,…

Lựa chọn laptop render 3D Acer ConceptD 7 Ezel 

Mẫu laptop render 3D Acer ConceptD 7 Ezel

Mẫu laptop render 3D Acer ConceptD 7 Ezel

Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo hình ảnh, video, Acer đã cho ra mắt các mẫu laptop chuyên render ConceptD 7 Ezel. Mẫu laptop này thiết kế màn hình có kích thước tới 15 inch, độ phân giải 4K UHD PANTONE Validated mang đến những gam màu chuẩn xác, phản ánh đúng sắc sắc. Máy sở hữu hệ thống cấu hình mạnh mẽ, với bộ vi xử lý Intel Xeon W, card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 5000 giúp người dùng có thể thực hiện thiết kế đồ họa chính xác, đảm bảo sản phẩm thu được có chất lượng hình chất lượng. Bên cạnh đó, máy còn được tối ưu hóa thiết kế với 6 chế độ làm việc thông minh, bề ngoài mỏng nhẹ với chất liệu kim loại nhôm bao bọc. Người dùng có thể cải thiện tối đa làm việc và chất lượng thành phẩm như mong muốn. 

Laptop render là công cụ không thể thiếu giúp bạn tha hồ sáng tạo ra những sản phẩm thiết kế hoàn hảo theo mong muốn. Hy vọng, những tiêu chí lựa chọn laptop được cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo lựa chọn được mẫu laptop render 3D ưng ý.

>>>>3 điều cần lưu ý khi chọn laptop render 3D

Likes:
0 0
Views:
499
Article Categories:
Máy tính

Comments are closed.