Những cách chụp xóa phông đẹp nhất trên điện thoại di động

Chụp ảnh xóa phông hiện đang là trào lưu trong giới công nghệ. Nó đang tạo ra làn sóng trên các mẫu điện thoại thông minh mới ngày nay. Để làm rõ chủ thể khi chụp chân dung, gần hết mọi người đều sử dụng tính năng xóa phông. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tham khảo cũng như trải nghiệm cách chụp xóa phông đẹp và dễ dàng hơn nhé!

Chụp xóa phông trên điện thoại Android

Đối với smartphone chạy hệ điều hành Android, cách đơn giản nhất để chụp ảnh xóa phông là cầm máy gần chủ thể, lấy nét chủ thể và bấm chụp. Khi hậu cảnh bị mờ thì đó là hiệu ứng bokeh. Thông thường những bức ảnh như vậy thường cho chủ thể rõ ràng mà không bị mờ viền hoặc người dùng có thể chụp ảnh bằng ống kính rời của điện thoại. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm QX của Sony nhưng cách này có vẻ ít được sử dụng hơn.

Cách chụp xóa phông trên điện thoại Android

Cách chụp xóa phông trên điện thoại Android

Chụp xóa phông trên smartphone Android phổ biến là sử dụng phần mềm. Nếu muốn chụp ảnh, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như AfterFocus trên Android hoặc Tadaa SLR trên IOS. Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Camera 360,  Snapseed hay Instagram cũng có khả năng làm mờ hậu cảnh.

Cách chụp xóa phông tuyệt đẹp bằng điện thoại vivo V23 5G 

Điểm mạnh nhất của vivo V23 5G là camera selfie 50 MP. Đây là một trong những camera điện thoại có độ phân giải cao nhất trong ngành nên chất lượng ảnh selfie ở tầm giá này rất tốt. Với các điện thoại khác, người dùng cần lấy nét trước khi chụp ảnh nhưng ngày nay, người dùng điện thoại này có thể chọn cách làm mờ phông nền hoặc chủ thể để tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Điện thoại vivo V23 5G có chế độ chụp ảnh chân dung Bokeh Flare. Điều này giúp cải thiện độ mờ nền và hơn nữa chất lượng hình ảnh của nó. Hiệu ứng bokeh độc đáo giúp những bức ảnh chụp ban đêm trở nên tuyệt đẹp hơn bao giờ hết. 

vivo V23 5G còn sở hữu bộ 3 camera sau AI giúp những bức ảnh bạn chụp lên một tầm cao mới. Khi điện thoại có camera siêu cận để xóa phông 2MP siêu nét với khẩu độ f/2.4. Không những thế, vivo V23 5G được đánh giá cao về thiết kế cũng như cấu hình khi sở hữu công nghệ kính quang sắc và kết nối 5G rất hiện đại. Màu sắc cũng cực kỳ cuốn hút khi nhà sản xuất cho ra 2 phiên bản là màu xanh vũ trụ và màu vàng ánh dương rất đẹp mắt. Bạn sẽ không tìm thấy những bức ảnh kỳ diệu với tính năng chụp ảnh chân dung và độ mờ hậu cảnh cao ở bất kỳ đâu ngoài điện thoại thông minh vivo V23 5G.

vivo V23 5G với chế độ chụp xóa phông siêu rõ nét

vivo V23 5G với chế độ chụp xóa phông siêu rõ nét

Hướng dẫn chụp xóa phông bằng điện thoại Iphone 7 Plus

Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại Iphone 7 Plus được thiết kế để làm mờ hậu cảnh. Thực tế, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa trên điện thoại của bạn cũng có khả năng xóa phông.

Người dùng Photoshop cũng có thể làm cho ảnh xóa phông bằng công cụ làm mờ trông đẹp hơn nhiều so với ảnh chụp bằng chế độ Chân dung trên iPhone 7 Plus.

Các mẫu Iphone 7 Plus của Apple có tới 2 camera. Trong đó, camera thứ hai có tiêu cự 56mm chủ yếu dùng để zoom 2x mà không làm giảm chất lượng ảnh, đây cũng là tiêu cự phù hợp để chụp ảnh chân dung chứ không dùng để xóa phông trong ảnh chụp như mọi người thường thấy.

Chụp xóa phông bằng app Snapseed

Với ứng dụng Snapseed, bạn chỉ cần chọn ảnh, tìm độ mờ ống kính, chấm xanh sẽ nằm trên chủ thể, kéo qua kéo lại để điều chỉnh độ mờ hậu cảnh theo ý muốn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng ánh sáng để hình ảnh ấn tượng hơn, đây là bức ảnh sau khi sử dụng hiệu ứng làm mờ nền và hiệu ứng ánh sáng:

Bức ảnh trước và sau chỉnh sửa app Snapseed

Bức ảnh trước và sau chỉnh sửa app Snapseed

Tuy nhiên, với cách làm mờ hậu cảnh bằng phần mềm này, các góc cạnh của ảnh sẽ không được sắc nét. Không thể tạo ra những bức ảnh xóa phông nền ấn tượng như bạn có thể làm trên DSLR.

Bài viết trên là những cách chụp ảnh xóa phông có lẽ là rất hữu ích cho mọi người. Cũng đừng quên sở hữu ngay cho mình một chiếc điện thoại có tính năng chụp xóa phông quá xuất sắc, hoàn hảo của vivo V23 5G nhé. 

 

Likes:
0 0
Views:
83
Article Categories:
Điện Thoại

Comments are closed.