Tiêu chí chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh phù hợp với người làm đồ họa

Như đã biết máy tính là một công cụ không thể thiếu đối với cuộc sống và trong công việc hằng ngày của chúng ta, nhất là trong thời đại 4.0 như hiện nay, tất cả các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật số đều phải bắt buộc sử dụng máy tính thường xuyên, có những tính chất công việc yêu cầu chúng ta phải làm việc linh động thì cần phải có thêm một chiếc laptop để dễ dàng mang theo.

Còn với dân làm đồ họa, thiết kế, chỉnh sửa ảnh thì laptop có thể nói là vật bất ly thân đối với họ, so với máy tính bàn thì hiệu năng cũng như công suất làm việc của laptop cùng loại sẽ yếu hơn về mọi mặt, tùy nhiên vì phải đáp ứng các đặc thù của công việc nên bắt buộc phải chọn laptop thay vì máy tính để bàn. Sau đây xin chia sẻ đến bạn một vài bí quyết để chọn được một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh ưng ý nhất nhé.

Sử dụng laptop để chỉnh sửa ảnh

Sử dụng laptop để chỉnh sửa ảnh

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn laptop chỉnh sửa ảnh

Vi xử lí

Khuyến khích nên chọn chip Intel Core i5 i7 hoặc AMD A8,A10 trở lên sẽ đem lại hiệu năng tốt nhất khi làm việc, không nên lựa chọn những dòng chip U bởi đặc thù dòng chip này dùng để làm việc văn phòng, tiết kiệm pin, xử lý các tác vụ nhẹ còn chỉnh sửa ảnh 2D,3D và edit video thì cần những con chip có hiệu năng cao hơn nhằm đáp ứng được tác vụ từ các phần mềm nặng

 Khuyến khích nên chọn dòng chip H,HQ,K

Khuyến khích nên chọn dòng chip H,HQ,K

RAM

Tối thiểu dung lượng RAM 4GB đã có thể chỉnh sửa ảnh 2D nhưng nếu bạn muốn máy chạy được các phần mềm về đồ họa nặng  thì RAM 8GB trở lên sẽ giúp laptop không có độ trễ

Vì chỉnh sửa ảnh cần bật rất nhiều tab mà RAM càng lớn thì tốc độ xử lý đa nhiệm sẽ không bị chậm

Màn hình

Bởi tính chất công việc bắt buộc zoom hình để chỉnh sửa nên yêu cầu cho màn hình phải từ Full HD trở lên đảm bảo ảnh không bị bể

Tối đa chỉ nên sử dụng máy có độ phân giải 2K bởi màn hình có độ phân giải 4K sử dụng trên màn hình có kích thước nhỏ sẽ phân bổ điểm ảnh không hợp lý (không đem lại trải nghiệm tốt nhất)

Về dải màu cần quan tâm đến các thông số sRGB, Adobe RGB và DCI-P3 đây là 3 dải màu phổ biến, khi chọn máy thì nên xem qua chỉ số hiển thị của màn đạt hơn 90% của một trong 2 dải màu sRGB và Adobe RGB trên thì màn hình đó đáp ứng được nhu cầu đồ họa. Chỉ số chính xác của màu màn hình Delta-E nên thấp hơn 3, bởi chỉ số Delta-E càng cao thì độ chênh lệch màu càng lớn, chỉ số Delta-E thấp thì có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ chỉnh sửa đồ họa, video trên nhiều màn hình một cách chuẩn xác nhất mà không phải gặp bất cứ vấn đề nào.

Màn hình laptop đồ họa

Màn hình laptop đồ họa

Công nghệ màn hình IPS đang dần được các dân đồ họa sử dụng nhiều hơn, lợi ích mà tấm nền IPS đem lại giúp cho người sử dụng căn chỉnh màu sắc và chỉnh sửa ảnh được đồng bộ ở mọi góc nhìn, độ bền của tấm nền IPS cũng cao hơn so với các loại khác.

Vì là loại laptop chuyên chỉnh ảnh nên kích thước màn hình cũng quan trọng không kém so với cấu hình máy. Tối ưu nhất nên chọn loại màn từ 15.6 inch trở lên, kích thước này giúp thao tác trong công việc trên màn hình trở nên dễ dàng hơn và độ chính xác cũng sẽ cao hơn.

>>> Dòng laptop chuyên chỉnh sửa ảnh nào tốt nhất thời điểm hiện tại

Card màn hình

Tiếp theo sẽ đến phần quan trọng nhất không thể thiếu đó là card màn hình, có thể nói đối với dân làm đồ họa, chỉnh ảnh thì card màn hình là thứ quan trọng nhất trong bộ máy hoạt động của laptop sau màn hình, bởi sức mạnh của máy có tốt hay không thì phụ thuộc khá nhiều vào card màn hình, đối với làm đồ họa 2D chỉnh sửa ảnh nhẹ thì yêu cầu về card màn hình sẽ không quá cao, nhưng tính chất công việc bắt buộc phải xử lý những hình ảnh 3D,AI, edit video… thì phải chọn loại card có cấu hình mạnh mẽ hơn.

Đối với laptop windows thì cần có card rời từ NVIDIA GeForce 940MX, còn nếu muốn chạy các phần mềm một cách mượt mà thì nên chọn các loại card từ GTX 1050 trở lên nhằm giúp tăng độ hiệu quả trong công việc và cả trải nghiệm khi giải trí.

Ổ cứng

Các file về thiết kế được lưu trên máy thường rất nặng vì vậy ổ cứng lưu trữ cũng khá quan trọng bởi nếu ổ cứng có dung lượng ít thì sẽ làm gián đoạn công việc, nên chọn loại laptop có sẵn ổ cứng SSD và có thêm khe cắm ổ cứng HDD, dòng ổ cứng SSD này có khả năng ghi rất nhanh nhưng nhược điểm sẽ là khả năng lưu trữ thấp nhưng bù lại ổ HDD sẽ giúp bạn có lượng lưu trữ cao, cả 2 loại ổ cứng này sẽ bù trừ cho nhau giúp laptop bạn hoạt động tốt hơn.

Tổng quan về laptop chuyên chỉnh sửa ảnh có rất nhiều loại và cấu hình cho bạn chọn từ trung bình đến cao cấp

>>>Top 8 Laptop Chuyên Chỉnh Sửa Ảnh 

Likes:
0 0
Views:
223
Article Categories:
Máy tính

Comments are closed.